ITC-HTU by htu.edu.vn

Tự vệ nữ và khối nữ sinh Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia Lễ ra quân huấn luyện cụm trung tâm năm 2015

Chuyên mục: Tin tức

Qua một thời gian huấn luyện, sáng 01/3/2015, đội Tự vệ nữ và khối nữ sinh Trường Đại học Hà Tĩnh đã tham gia trong đội ngũ Lễ ra quân huấn luyện cụm trung tâm năm 2015.

Đến dự buổi lễ ra quân có Phó Tham mưu trưởng Quân Khu 4 - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Truyền và thủ trưởng các đơn vị thuộc Quân khu 4. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Nguyễn Thiện cùng nhiều đại diện Sở Ban ngành cấp tỉnh. Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban Chỉ huy Quân sự Trường Đại học Hà Tĩnh Cao Thành Lê cùng tham dự.

 

Lực lượng vũ trang (LLVT) Hà Tĩnh trong năm qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QS - QP nói chung và nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu nói riêng, trong đó nhiều nội dung đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Bước vào mùa huấn luyện năm 2015, cán bộ, chiến sỹ toàn tỉnh tập trung quán triệt tốt nội dung Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Quân khu 4 và Kế hoạch huấn luyện năm 2015 của Bộ CHQS tỉnh.

Trong năm 2015 và những năm tiếp, LLVT Hà Tĩnh tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm QS - QP của Đảng, Nghị quyết TW 8 (khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và các Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết Đảng ủy Quân khu …Ngoài ra, gắn huấn luyện với thực hiện nhiệm vụ SSCĐ, nắm chắc và xử lý tốt tình hình cơ sở; chăm lo xây dựng LLVT tỉnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn; tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ QS - QP một cách nghiêm túc, có chiều sâu và hiệu quả thiết thực; Giáo dục quốc phòng cho học sinh, sinh viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Hòa trong không khí nghiêm trang của lễ ra quân, đội tự vệ nữ và khối nữ sinh của Trường Đại học Hà Tĩnh nổi bật trong trùng điệp sắc màu xanh với những tà áo dài truyền thống, những cánh nón trắng duyên dáng vẫy chào như đón mừng mùa xuân của đất nước.

 

 

Lượt xem: 1648