ITC-HTU by htu.edu.vn

Tăng cường kiến thức, kỹ năng quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

Chuyên mục: Tin tức

Tiếp nhận dự án “Tăng cường Năng lực cho địa phương trong việc ứng phó tình trạng khẩn cấp, thảm họa và thiên tai” do tổ chức Oxfam Hà Lan tài trợ, Trung tâm Phát triển Cộng đồng tổ chức khóa tập huấn cho cán bộ các Sở, Ngành cấp tỉnh tại Hà Tĩnh. Đại diện Trường Đại học Hà Tĩnh có Thạc sỹ Nguyễn Tầm Chương, Phó Trưởng phòng Quản trị tham gia Dự án.  


 

Trong thời gian 3 ngày từ 19 đến 21/8 tổ chức tại Khách sạn Ngân Hà, các học viên được trang bị các  khái niệm, loại hình thiên tai, các kiến thức, kỹ năng về ứng phó tình trạng khẩn cấp, quản lý đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng. Học viên cũng được cung cấp và giới thiệu về tài liệu Hiến chương nhân đạo - Sphere và kỹ năng về sơ cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp.

Khóa tập huấn do Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh phối hợp với Trung tâm Phát triển Cộng đồng Hà Tĩnh tổ chức. Đây là một hoạt động thuộc dự án do Oxfam Hà Lan tài trợ thực hiện tại Hà Tĩnh. Đại diện các tổ chức Phi Chính phủ, các tổ chức Dân sự xã hội cũng tham dự.

Sau khóa tập huấn của Dự án, các học viên được phân nhóm và thực tế truyền đạt các nội dung mà dự án đã lựa chọn thí điểm nhằm giúp người dân và địa phương ứng phó với thiên tai khi mùa mưa lũ đang đến gần.

Một số hình ảnh tại Dự án

 

 

 

Lượt xem: 1937