Hội nghị giao ban quân sự, quốc phòng tháng 8/2023

Thứ ba - 15/08/2023 21:56
Sáng ngày 14/8/2023 tại Hội trường BCHQS thành phố đã diễn ra Hội nghị giao ban Quân sự, quốc phòng. Tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí Chỉ huy, phụ trách các Ban, cán bộ phụ trách địa bàn phường xã và các đơn vị tự vệ. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Anh - Chỉ huy trưởng Ban CHQSTP Hà Tĩnh.
HN giao ban
Tại Hội nghị, các đồng chí phụ trách các các Ban như Ban tham mưu, Ban Hậu cần - Kỹ thuật, Dự bị  Động viên, Tác chiến...đã đánh giá các nhiệm vụ trong thời gian qua chỉ đạo kịp thời công tác quốc phòng, quân sự địa phương, quan tâm công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng, huấn luyện, xây dựng nề nếp chính quy. Đồng thời, xây dựng củng cố và kiện toàn Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan, tổ chức, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên nâng cao chất lượng, đáp ứng khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Hội nghị cũng đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp của nhiều đơn vị tự vệ và các phường xã để có những tham mưu kịp thời về quân sự, quốc phòng trong thời gian tới.
Kết luận tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Tiến Anh đã đánh giá cao những nỗ lực mà các đơn vị đã tham gia trong thời gian qua trong đó có Trường Đại học Hà Tĩnh để công tác diễn tập phòng thủ của tỉnh thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Ban CHQS TP chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, các lực lượng để nắm chắc, đánh giá, dự báo đúng tình hình, qua đó kịp thời tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Các đơn vị phường xã tiếp tục tổ chức tốt công tác diễn tập tại địa phương, nắm chắc con số lực lượng dự bị động viên, đối tượng nhập ngũ, làm tốt công tác kiểm tra, phúc tra đối tượng sẵn sàng nhập ngũ tại các trường trên địa bàn, chuẩn bị tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quân sự, quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4.

Tác giả: Quản trị Phòng