CỰU CHIẾN BINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG “SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP”

Thứ hai - 12/12/2022 03:29
Ngày 04/12/2022 toàn thể Hội viên Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Hà Tĩnh ra quân vệ sinh môi trường, hưởng ứng kỷ niệm 78 ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với tinh thần “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.
Nằm trong chuổi các hoạt động trong tháng 12/2022 nhằm tri ân đồng đội, nói chuyện truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam góp phần giáo dục thế hệ trẻ truyền thống của quân đội, ý chí tự lực tự cường của dân tộc ta, Hội Cựu chiến binh ra quân lao động vệ sinh môi trường cảnh quan nhà trường tại cơ sở Cẩm Vịnh. Buổi lao động có sự tham gia của 14 hội viên, phát huy tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ”, các hội viên đã thực hiện vệ sinh trong khuôn viên nhà trường như phát quang, cắt cỏ, khơi thông kênh mương... Sau 1 buổi làm việc, các cựu chiến binh đã làm sạch được 2 ha khuôn viên trước nhà hiệu bộ, giảng đường, khơi thông 50 m kênh mương.
Thời gian qua, Hội cựu chiến binh Trường Đại học Hà Tĩnh đã phát huy vai trò tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường. Với những hoạt động thiết thực, cụ thể tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên, giúp cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường nâng cao ý thức, hình thành thói quen ứng xử thân thiện với môi trường, tạo
cảnh quan “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.
Xác định nhiệm vụ Bảo vệ môi trường là một trong những hoạt động trọng tâm trong công tác hội hàng năm. Vì vậy, hàng năm hội đã xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường, lồng ghép trong phong trào thi đua của các hội viên “Cựu chiến binh gương mẫu”. Với việc làm thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường, cảnh quan nơi làm việc, học tập, nơi ở đã tạo sức lan toả đến học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên trong nhà trường, cộng đồng. Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động việc sử dụng nguyên liệu ít gây ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải ở giảng đường, ký túc xá sinh viên và các hộ gia đình ở ký túc xá cán bộ, giảng viên.
Với những việc làm thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp Hội Cựu chiến binh Nhà trường đã tạo chuyển biến, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong Nhà trường, góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Tác giả: Đinh Văn Nam