Trường ĐH Hà Tĩnh tuyên truyền và thực hiện phòng chống dich Covid-19

Thứ bảy - 14/08/2021 23:09
Hiện nay dịch COVID-19  đang diễn biến rất phức tạp và hết sức nguy hiểm. Virut corona lây truyền từ người sang người , sự lây lan này xảy ra liên tục.
Trường ĐH Hà Tĩnh tuyên truyền và thực hiện phòng chống dich Covid-19
Virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm. Bệnh lây theo đường hô hấp nên nCoV có thể lây qua không khí bởi các giọt nước bọt nhỏ li ti do người bệnh hoặc người đang mang mầm bệnh bắn ra bởi khi họ nói, ho, cười, hắt hơi hoặc lây qua dụng cụ bị lây nhiễm nCoV
Đối tượng dễ bị lây nhiễm nCoV trước hết là những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân hoặc người khám chữa, chăm sóc hoặc thăm nuôi người bệnh nhiễm nCoV hay người đang sống trong vùng dịch, người đi từ vùng dịch trở về hoặc những người đã và đang chung sống, tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về mà trong người đã bị nhiễm nCoV. Ngoài ra, những người đi cùng phương tiện giao thông (ôtô, máy bay, tàu hỏa...) với người mang mầm bệnh nCoV hoặc những người làm việc ở các cảng hàng không, ga tàu hỏa, ga tàu điện ngầm, bến xe có tiếp xúc với người mang mầm bệnh nCoV đi qua cũng dễ bị lây nhiễm.
5k
Trong bối cảnh nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang nỗ lực phòng tránh và giảm lùi nguy cơ bùng phát sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 thì Việt Nam nói chung và các đại học nói riêng, trong đó có ĐH Hà Tĩnh phải cùng nêu cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng và thực hiện những hoạt động cụ thể như: Tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19, kiểm tra thân nhiệt cho CBGV và HSSV khi vào trường , thực hiện sát khuẩn , đeo khẩu trang khi vào lớp học.

Cách phòng ngừa COVID-19
Mỗi cá nhân có thể tự bảo vệ mình thông qua các biện pháp dưới đây:
– Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1-2 mét, đặc biệt là những người đang ho, hắt hơi và bị sốt.
– Luôn đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra khỏi nhà.
– Tránh đưa tay lên mắt, mũi và miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
– Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc với xà phòng và nước.
– Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh cúm thông thường
– Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
– Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho trạm y tế phường nơi mình sinh sống để được tư vấn khám và điều trị.
– Nếu bạn đi từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.
Cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tác giả: Phòng Quản trị